Kế hoạch đón học sinh trở lại trường của các địa phương trên cả nước
Dưới đây là kế hoạch đón học sinh trở lại trường học trực tiếp của 63 tỉnh, thành trên cả nước do Hướng nghiệp GPO cập nhật đến chiều 1.11. Hãy cập nhật thông tin này ngay bây giờ các bạn nhé!

Cập nhật lịch đi học trực tiếp của học sinh 63 tỉnh, thành. Ảnh: Hải Nguyễn
Tại Hà Nội, theo UBND TP, từ 8.11, Hà Nội ưu tiên cho các khối lớp đầu cấp, cuối cấp và các lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thay sách giáo khoa, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp được trở lại trường học tập trực tiếp.
Cụ thể, cấp tiểu học là khối lớp 5, cấp THCS khối lớp 6 và lớp 9; cấp THPT khối lớp 10 và lớp 12.
Các khối lớp còn lại sẽ tiếp tục học trực tuyến. Với cấp mầm non sẽ tiếp tục nghỉ học tại nhà.
Về địa điểm được thực hiện mở cửa trường học, Hà Nội quy định gồm các đơn vị xã/phường/thị trấn của 18 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm 8.11 không có ca F0 trong cộng đồng.
Tại Lâm Đồng, căn cứ vào tình hình dịch bệnh COVID-19, UBND TP.Đà Lạt ra văn bản gửi Phòng GDĐT, các trường học trên địa bàn triển khai phương án dạy học trên địa bàn thành phố đối với bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên.
Theo đó, đối với 4 xã Tà Nung, Xuân Trường, Xuân Thọ và Trạm Hành tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 1.11. Riêng bậc mầm non chưa thực hiện dạy học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới.
Đối với cấp phường tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 8.11, riêng các phường 5, 7, 8 và 11 đang là vùng vàng (cấp độ 2) và phường 2 là địa bàn có liên quan đến ca nhiễm trong cộng đồng tạm thời chưa thực hiện dạy học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới.
Với các phường, xã thuộc khu vực cấp 2, cấp 3, cấp 4 duy trì dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình với các nội dung phù hợp để bảo đảm tiến độ thực hiện chương trình.
Tại Đăk Nông, TP Gia Nghĩa thông báo tạm dừng tổ chức dạy và học theo hình thức trực tiếp từ ngày 1.11 cho đến khi có thông báo mới. Phòng GDĐT TP Gia Nghĩa cho biết, khi tình hình dịch bệnh ổn định, ngành giáo dục thành phố sẽ có phương án tổ chức dạy và học bảo đảm tiến độ chương trình theo quy định.
Tại Đăk Lăk, sau khi ghi nhận 2 học sinh mắc COVID-19 và thêm 3 em học sinh khác test nhanh dương tính SARS-CoV-2, huyện Ea Kar đã cho một số trường học trên địa bàn dừng hình thức học trực tiếp.
Tại Bắc Ninh, do số lượng giáo viên, đặc biệt là học sinh liên quan đến các ca mắc COVID-19, các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Quế Võ và một số phường như Vân Dương, Nam Sơn ở TP Bắc Ninh sẽ chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 1.11 để phòng chống dịch COVID-19.
Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 11. Tuy nhiên, mới đây Sở GDĐT đề nghị UBND tỉnh tiếp tục cho phép dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình cho học sinh phổ thông đến hết học kỳ I năm học 2021-2022. Riêng huyện Côn Đảo tiếp tục dạy học trực tiếp.
Tại Cần Thơ, UBND TP đã có quyết định sửa đổi, bổ sung Khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với cấp Tiểu học trên địa bàn TP.Cần Thơ.
Cụ thể, đối với bậc mầm non sẽ có thông báo sau, đối với cấp Tiểu học, học kỳ I năm học 2021-2022 bắt đầu từ ngày 1.11.2021 - 4.3.2022 (thay vì từ ngày 20.9.2021 đến ngày 21.1.2022) như trước đây; Học kỳ II bắt đầu từ ngày 7.3.2022 - 30.6.2022 (thay vì từ ngày 24.1.2022 đến 27.5.2022).
Các trường Tiểu học tổ chức tổng kết năm học sau ngày hoàn thành kế hoạch giáo dục và trước ngày 10.7.2022.
Hướng nghiệp GPO mong rằng bạn đã tích luỹ được cho mình những thông tin hữu ích qua bài viết này. Nếu các bạn có bất kì thắc mắc nào hay cần hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp, vui lòng đăng kí thông tin tại đây.
Bích Ngọc
Xem thêm bài viết cùng chủ đề:
Vì sao Trường ĐH Bách khoa TP.HCM chưa cho sinh viên đến trường học trực tiếp?
Bài viết khác
Hai lý do khiến điểm chuẩn khối ngành xã hội 'lao dốc'
Ngày đăng: 18/08/2026 - Lượt xem: 36
Hai lý do khiến điểm chuẩn khối ngành xã hội 'lao dốc'
Xem thêm [+]Chọn trường đại học theo ý thích hay theo điều kiện gia đình?
Ngày đăng: 07/08/2026 - Lượt xem: 74
Chọn trường đại học theo ý thích hay theo điều kiện gia đình?
Xem thêm [+]Học đại học cho mình hay cho sĩ diện của cha mẹ?
Ngày đăng: 07/08/2026 - Lượt xem: 68
Học đại học cho mình hay cho sĩ diện của cha mẹ?
Xem thêm [+]Cha mẹ hãy mỉm cười trước khi hỏi con về bài học
Ngày đăng: 07/08/2026 - Lượt xem: 128
Giờ tan trường, người ta dễ dàng nghe những câu hỏi quen thuộc: Hôm nay có được phiếu bé ngoan không, nhưng lại quên hỏi về cảm xúc, hạnh phúc về ngày đi học của con.
Xem thêm [+]Nghiên cứu: Dùng mạng xã hội sớm, trẻ học kém hơn ở môn toán và đọc hiểu
Ngày đăng: 07/08/2026 - Lượt xem: 67
Nghiên cứu: Dùng mạng xã hội sớm, trẻ học kém hơn ở môn toán và đọc hiểu
Xem thêm [+]Trẻ đang bị 'giữ chân' trên mạng xã hội ra sao?
Ngày đăng: 07/08/2026 - Lượt xem: 54
Trẻ đang bị 'giữ chân' trên mạng xã hội ra sao?
Xem thêm [+]Cuộc chiến xin việc của du học sinh Việt ở Mỹ
Ngày đăng: 06/08/2026 - Lượt xem: 53
Cuộc chiến xin việc của du học sinh Việt ở Mỹ
Xem thêm [+]Sinh viên kinh tế 'không lo thiếu việc', lương khởi điểm tới 20 triệu
Ngày đăng: 06/08/2026 - Lượt xem: 64
Sinh viên kinh tế 'không lo thiếu việc', lương khởi điểm tới 20 triệu
Xem thêm [+]Vừa tốt nghiệp, có sinh viên thu nhập hàng trăm triệu đồng
Ngày đăng: 05/08/2026 - Lượt xem: 71
Vừa tốt nghiệp, có sinh viên thu nhập hàng trăm triệu đồng
Xem thêm [+]Vừa học văn hóa vừa học nghề, học sinh được miễn học phí “kép"
Ngày đăng: 05/08/2026 - Lượt xem: 67
Vừa học văn hóa vừa học nghề, học sinh được miễn học phí “kép"
Xem thêm [+]Danh mục ngành nghề
Góc cuộc thi
- Không thi thực hành trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2021-2022
- Học sinh Việt vô địch cuộc thi Tin học văn phòng thế giới
- Sinh viên văn hóa đạt giải Nhất cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo
- [Nghề nào cho em] Năng lực bản thân - Vũ khí của sự khác biệt
- [Nghề nào cho em] Đơn phương nghề báo
- [Nghề nào cho em] Ước mơ hay xu thế - lựa chọn con đường phía trước
- [Nghề nào cho em] Hành trình của những giấc mơ
- [Nghề nào cho em] Đại học có phải con đường duy nhất để dẫn đến thành công

.jpg)







