Trường đại học dân lập, tư thục không được mở ngành báo chí
Theo Vụ Giáo dục đại học, thực tế hiện nay, các trường đại học ngoài công lập tuy không được phép đào tạo ngành báo chí nhưng được phép đào tạo ngành quan hệ công chúng và truyền thông. Đây là ngành học cũng rất gần với báo chí.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có phản hồi về việc một số trường đại học tư thục, dân lập đăng ký mở ngành xuất bản, báo chí.
Theo Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT, tại điểm 3 về thực hiện một số nhiệm vụ và giải pháp quan trọng đối với công tác báo chí xuất bản, trong Chỉ thị số 22-CT/TW ngày 17/10/1997 của Bộ Chính trị khóa VIII về "Tiếp tục đổi mới và tăng cường lãnh đạo, quản lý công tác báo chí, xuất bản" nêu rõ: "Đào tạo bồi đưỡng báo chí chủ yếu là trong nước, dưới sự thống nhất của Đảng và sự quản lý chặt chẽ của Nhà nước. Không mở các khoa, lớp báo chí, xuất bản ở các trường đại học dân lập, tư thục".
Do vậy, “Căn cứ vào quy định trên, các trường đại học dân lập, tư thục không được mở các khoa, lớp báo chí, xuất bản. Bộ GD&ĐT đề nghị các trường thực hiện đúng nội dung nêu trên”, Vụ Giáo dục đại học nêu rõ.
Cũng theo Vụ Giáo dục đại học, thực tế hiện nay, các trường đại học ngoài công lập tuy không được phép đào tạo ngành báo chí nhưng được phép đào tạo ngành quan hệ công chúng và truyền thông. Đây là ngành học cũng rất gần với báo chí.
Hiện nay, cả nước có 9 trường đại học, học viện đào tạo ngành báo chí và tất cả đều là trường công lập. Trước đó, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh công bố thông tin tuyển sinh đại học năm 2021, trong đó có đưa ra dự kiến sẽ tuyển ngành báo chí.
.jpg)
Theo HT - Công An Nhân Dân
Bài viết khác
3 con giáp may mắn nhất, dễ được Thần tài ưu ái, sự nghiệp lên như diều gặp gió ngay trước tuổi 40
Ngày đăng: 14/05/2026 - Lượt xem: 23
3 con giáp may mắn nhất, dễ được Thần tài ưu ái, sự nghiệp lên như diều gặp gió ngay trước tuổi 40
Xem thêm [+]Sếp ép học AI, U60 thở dài xin "thoát vai" về hưu sớm
Ngày đăng: 12/05/2026 - Lượt xem: 45
Sếp ép học AI, U60 thở dài xin "thoát vai" về hưu sớm
Xem thêm [+]Nhiều sinh viên chọn sai ngành vì 'chỉ nghe theo bố mẹ'
Ngày đăng: 11/05/2026 - Lượt xem: 103
Nhiều sinh viên chọn sai ngành vì 'chỉ nghe theo bố mẹ'
Xem thêm [+]Việc nhẹ lương cao: Chỉ cần xem đủ 104 trận World Cup 2026, nhận lương 1,3 tỷ đồng
Ngày đăng: 11/05/2026 - Lượt xem: 45
Việc nhẹ lương cao: Chỉ cần xem đủ 104 trận World Cup 2026, nhận lương 1,3 tỷ đồng
Xem thêm [+]3 cấm kỵ của người EQ thấp
Ngày đăng: 10/05/2026 - Lượt xem: 42
3 cấm kỵ của người EQ thấp
Xem thêm [+]1 ngành có học phí lên đến 760 triệu đồng tại ĐH của Giáo sư giàu nhất Việt Nam: Chỉ cần 7,5 điểm/môn đã có thể đỗ
Ngày đăng: 09/05/2026 - Lượt xem: 56
1 ngành có học phí lên đến 760 triệu đồng tại ĐH của Giáo sư giàu nhất Việt Nam: Chỉ cần 7,5 điểm/môn đã có thể đỗ
Xem thêm [+]7 câu nói "cửa miệng" thể hiện bạn là người EQ thấp
Ngày đăng: 08/05/2026 - Lượt xem: 67
7 câu nói "cửa miệng" thể hiện bạn là người EQ thấp
Xem thêm [+]Tại sao làm việc quần quật vẫn nghèo?
Ngày đăng: 07/05/2026 - Lượt xem: 61
Tại sao làm việc quần quật vẫn nghèo?
Xem thêm [+]Lương 8 triệu - tiêu 8 triệu, lương 50 triệu vẫn chỉ tiêu 8 triệu: Cách tôi trở thành “người giàu”!
Ngày đăng: 05/05/2026 - Lượt xem: 64
Lương 8 triệu - tiêu 8 triệu, lương 50 triệu vẫn chỉ tiêu 8 triệu: Cách tôi trở thành “người giàu”!
Xem thêm [+]5 điều người EQ thấp thường làm ở văn phòng ngay sau kỳ nghỉ lễ
Ngày đăng: 04/05/2026 - Lượt xem: 125
5 điều người EQ thấp thường làm ở văn phòng ngay sau kỳ nghỉ lễ
Xem thêm [+]Danh mục ngành nghề
Góc cuộc thi
- Không thi thực hành trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2021-2022
- Học sinh Việt vô địch cuộc thi Tin học văn phòng thế giới
- Sinh viên văn hóa đạt giải Nhất cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo
- [Nghề nào cho em] Năng lực bản thân - Vũ khí của sự khác biệt
- [Nghề nào cho em] Đơn phương nghề báo
- [Nghề nào cho em] Ước mơ hay xu thế - lựa chọn con đường phía trước
- [Nghề nào cho em] Hành trình của những giấc mơ
- [Nghề nào cho em] Đại học có phải con đường duy nhất để dẫn đến thành công

.jpg)







